Bảng xếp hạng các công ty xây dựng Việt Nam 2021

Chắc chắn bạn không thể bỏ qua bảng xếp hạng các công ty xây dựng Việt Nam trong thời kì mà nền kinh tế thời hội nhập, ngành xây dựng có nhiều bước tiến bộ vượt bậc, nhiều công ty trong lĩnh vực này được lập ra như nấm sau mưa, trong khi những ông lớn trong nghề vẫn đang có con số chiếm lĩnh thị trường đáng kể. Dưới đây là Top 10 công ty xây dựng tại Việt Nam bạn đọc nên tham khảo.

10. CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY DỰNG UNICONS

Thành lập vào đầu năm 2006, vốn được tách ra từ Tập đoàn xây dựng hàng đầu Việt Nam Coteccons Group, trải qua quá trình 15 năm vốn dĩ không quá dài, Unicons đã vươn lên đứng vị trí số 10 trong top 10 công ty xây dựng lớn nhất việt nam. Có kinh nghiệm thi công qua nhiều công trình lớn, Unicons đã có cơ hội đảm nhận các khu công nghiệp cao cấp với các ông lớn như: Coca Cola, PepsiCo, Tetra Park,… Song song với đó là triển khai các dự án khu đô thị cao tầng thương mại như Lanmark 81, Vihomes Central Park, Masteri Thảo Điền…

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

Là một công ty trẻ trực thuộc Tập đoàn lớn, nên bên cạnh việc duy trì nguồn nhân lực vững chắc với nhiều năm kinh nghiệm, ban lãnh đạo Unicons luôn hướng nhân viên của mình đến với các tư duy mới mẻ, hướng đi khác lạ, mang nhiệt huyết vào từng công trình.

9. TỔNG CÔNG TY 319

Tiền thân là Sư đoàn 319/Quân khu 3, sau đó được chuyển sang Công ty xây dựng 319 với nhiệm vụ thi công các công trình công nghiệp, dân dụng, tạo và cung cấp sản phẩm công nghiệp phục vụ Quốc phòng. Đến năm 2011, công ty đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định chuyển giao hình thức kinh doanh sang công ty mẹ – con với nhiều ngành nghề và quy mô mở rộng trên toàn quốc.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

Qua quá trình 37 năm vừa hoạt động vừa cống hiến, Tổng công ty 319 luôn giữ vững danh hiệu Đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, nỗ lực duy trì và phát triển, đảm bảo đời sống cho hơn 6 nghìn cán bộ công nhân viên, tham gia tích cực các hoạt động thiện nguyện giúp dân, giúp nước. 

8. CÔNG TY TNHH TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG DELTA

Một trong những công ty uy tín trong ngành xây dựng đặt trụ sở tại thủ đô, Delta Group được thành lập năm 1993 từ đôi bàn tay tài hoa và đầu óc chiến lược của thầy giáo – doanh nhân Trần Nhật Thành. Xuất phát điểm với nguồn nhân lực mỏng và số vốn ít ỏi, sau cả quá trình phấn đấu, tạo dựng niềm tin với khách hàng, hiện tại tập đoàn đã có số vốn điều lệ là 600 tỷ VND và là chủ thầu của hàng loạt công trình nổi tiếng như Keangnam, Royal City, Times City, Goldmark City, Vinhomes Ocean Park…

Delta Group đã định hướng phát triển theo một hướng rất mới đó là ứng dụng công nghệ vào trong ngành xây dựng. Với tiềm lực sẵn có, tập đoàn đã có những bước đi rất vững chắc, đưa ra những tính toán chuẩn xác về vật liệu, quá trình thi công, kết quả xây dựng để làm hài lòng bất cứ yêu cầu nào của khách hàng.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

7. TỔNG CÔNG TY XÂY DỰNG SỐ 1 – CTCP

42 năm là con số kinh nghiệm cực nhiều so với các công ty khác trong cùng lĩnh vực xây dựng, ban đầu thành lập chỉ mang tư cách một nhà thầu phụ chuyên về vật liệu, Tổng công ty xây dựng số 1 CTCP đã bền bỉ cho những bước chuyển mình vượt trội, vươn lên chiếm vị trí số 7 trong bảng xếp hạng các công ty về xây dựng việt nam. Hiện tại có 2 công ty trực thuộc, 5 công ty con và hoàn thành hơn 1000 công trình

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

6. TỔNG CÔNG TY SÔNG ĐÀ – CTCP

Tiền thân là một công ty nhà nước, năm 2018 là cột mốc với công ty khi được cổ phần hóa trở thành Tổng công ty Sông Đà. Lĩnh vực mà tổng công ty có kinh nghiệm và được nhận thầu nhiều nhất có lẽ là các dự án thủy điện như: thủy điện Sơn La, thủy điện Hòa Bình,… chiếm tới 85% thị phần tại việt nam. Bên cạnh đó, tổng công ty cũng có nhiều công trình thủy điện được đánh giá cao tại nước bạn Lào. Không chỉ dừng lại ở thủy điện, Sông Đà đã trúng thầu và hoàn thành hầm đường bộ Hải Vân, khẳng định lợi thế với hàng trăm km đường hầm khác. Năm 2019, Tổng công ty đạt 6.974 tỷ đồng doanh thu thuần và 321,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

5. CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG RICONS

Một doanh nghiệp còn khá trẻ trong ngành xây dựng vì chỉ mới có chưa đầy 20 năm tuổi, tuy nhiên, nhờ lĩnh vực chủ chốt đầu tư – kinh doanh bất động sản, lấn sân sang xây lắp – đầu tư – sản xuất, Ricons đang dần tạo dựng thương hiệu của bản thân. Lấy sự tử tế trong kinh doanh làm tôn chỉ, Ricons luôn nhấn mạnh chất lượng của từng công trình họ tạo ra.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

4. TỔNG CÔNG TY CP XUẤT NHẬP KHẨU VÀ XÂY DỰNG VIỆT NAM

Hay tên thường gọi là Vinaconex, thành lập từ năm 1988, và đến năm 2004 là một trong những công ty nhà nước đầu tiên được tiến hành cổ phần hóa. Đến năm 2008 lại thêm một bước tiến mới khi tham gia sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội với mã chứng khoán VCG.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

Còn theo số liệu cung cấp vào năm 2020, lợi nhuận trước thuế của VCG đạt 2.126 tỷ đồng – một con số vô cùng ấn tượng khi tăng gấp 2,2 lần so với năm 2019. Tổng tài sản công ty đã đạt 19.610 tỷ đồng.

3. TỔNG CÔNG TY ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP – CTCP

Cái tên Becamex Bình Dương có lẽ không ai xa lạ trong làng bóng đá, và Tổng công ty Becamex cũng nổi như cồn trong ngành xây dựng với các lĩnh vực đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp, Khu dân cư và hạ tầng giao thông, dần trở thành Nhà phát triển hạ tầng công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

Becamex nuôi tham vọng thành lập một hệ sinh thái Becamex với đa lĩnh vực, đa ngành nghề, sở hữu đến 19 công ty chi nhánh, phổ rộng đến cả logistics, thương mại, bất động sản, dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin, sản xuất vật liệu xây dựng, y tế và giáo dục.

2. CÔNG TY CP TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG HÒA BÌNH

Mới chỉ có 33 năm trải mình trên lĩnh vực này, bắt đầu với chỉ một văn phòng bé nhỏ, nhân lực mỏng, nhưng Hòa Bình đã lớn mạnh, chuyển mình và thực sự đã có những cú nhảy vọt đáng nể. Những con số biết nói như Nhà thầu xây dựng Việt Nam duy nhất đạt liên tiếp 7 lần “thương hiệu quốc gia”, có đến hơn 400 công trình tại 48 trên 63 tỉnh thành trong nước, có thêm các công trình thi công tại 4 quốc gia khác.

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

1. CÔNG TY CP XÂY DỰNG COTECCONS

Nắm giữ vốn điều lệ đến 792.550 triệu VNĐ, Coteccons đã vượt qua 9 ông lớn khác để đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các công ty xây dựng việt nam. Tầm nhìn của tập đoàn là nỗ lực để xây dựng đẳng cấp quốc tế, trở thành một tập đoàn kinh tế tiêu biểu của việt nam trong thế kỷ 21. Những dự án đánh bóng tên tuổi của Coteccons khi thành công rực rỡ và đảm bảo chất lượng cực cao như: Lancaster Luminaire, Opal Skyline Bình Dương, Vinhomes Grand Park, The Metropole, Spirit of Saigon…

bang xep hang cac cong ty xay dung viet nam

Lời kết

Bảng xếp hạng trên được căn cứ theo đánh giá từ tổ chức Vietnam Report trong chương trình VNR500. Chương trình VNR500 được đầu tư bài bản, hội tụ ý kiến từ những chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và ngoài nước. Bảng xếp hạng VNR500 luôn được đánh giá cao và được các thông tin đại chúng trên thế giới chấp nhận. Với sứ mệnh tìm ra và tôn vinh những doanh nghiệp kinh doanh xuất sắc nhất trên mọi lĩnh vực, bảng xếp hạng VNR500 luôn là một bảng vàng mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn đặt chân vào!

Căn cứ trên những nghiên cứu bài bản và thông tin chính xác nhất, bạn đã có được thông tin về Bảng xếp hạng các công ty xây dựng Việt Nam. Từ đó sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn về việc đầu tư bất động sản hay tham gia cổ phiếu…

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *