Kể tên một số loại cây nhả oxy vào ban đêm trong nhà bạn cần biết

Cây xanh được xem là một loại dụng cụ vừa có thể giúp trang trí cho ngôi nhà thêm phần xinh xắn mà lại vừa lọc không khí được trong lành và mát mẻ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây nhả oxy vào ban đêm vô cùng đặc biệt mà có thể bạn chưa biết đấy.

Quá trình sinh học của cây xanh vào ban đêm

cay nha oxy vao ban dem

Như chúng ta đã biết thì vào ban ngày, ở các loài thực vật sẽ diễn ra quá trình gọi là quang hợp. Chúng sử dụng năng lượng ánh sáng mặt trời để có thể hấp thụ và tổng hợp khí CO2. Quá trình này sẽ giải phóng ra được khí oxy từ khí CO2 và nước. Còn nếu vào ban đêm thì các loài thực vật sẽ ngừng quá trình quang hợp của mình nhưng sẽ lại diễn ra quá trình hô hấp. Quá trình này là ngược lại với quá trình quang hợp đó là chúng sẽ hấp thụ lượng khí oxy và thải ra khí CO2.

Lúc này, con người chúng ta và cả cây xanh sẽ đồng thời cùng hấp thụ khí oxy và thải ra khí cacbonic. Nếu như chúng ta ở trong một khoảng không gian hẹp mà lại đóng kín cửa phòng thì không khí sẽ không được lưu thông tốt. Khí oxy nếu bị cạn kiệt sẽ khiến cho con người dễ bị ngạt thở và có thể gây ra tử vong.

Đặt cây xanh ở trong nhà chính là một cách để thanh lọc nguồn không khí cho không gian sống cho ngôi nhà. Tuy nhiên, hầu hết các loại cây xanh đều nhả ra khí cacbonic và hút khí oxy vào ban đêm, vì vậy mà người ta không thường hay sử dụng cây xanh đặt trong phòng quá nhiều. Thế nhưng có một điều có thể bạn chưa biết đó là không phải loại cây nào cũng đều như vậy. Hiện nay có nhiều loại cây nhả oxy vào ban đêm và hút khí cacbonic để có thể thanh lọc không khí và còn có thể giúp bạn dễ ngủ hơn, ngủ được ngon hơn và sâu hơn.

Lựa chọn những loại cây nào để đặt trong phòng ngủ?

Nha đam

cay nha oxy vao ban dem

Cây nha đam hay vẫn thường được gọi với cái tên là lô hội. Những người Ai Cập thường ưu ái gọi loài cây này là loài cây bất tử vì chúng có khả năng phát triển và sinh sản rất nhanh. Lại còn rất dễ trồng và không phải bỏ công để công chăm sóc nhiều, chỉ cần chúng ta tưới nước cho cây được đầy đủ. Đây là một loài cây nhả oxy vào ban đêm giúp bạn có thể cải thiện được giấc ngủ tốt hơn

Cau cảnh

Cau cảnh là một loại cây có màu xanh khá mướt mắt, giúp xua tan đi được những ngày nóng bức khó chịu và thanh lọc được bầu không khí trở nên sạch sẽ. Cau cảnh cũng rất là dễ trồng và không tốn nhiều công sức để chăm sóc, chỉ cần chúng ta giữ đất có được độ ẩm thích hợp và để cây tại những vị trí có ánh sáng mặt trời một cách gián tiếp là được.

Cây cau cảnh khi được trồng trong nhà nếu là vào ban ngày thì sẽ giúp ngôi nhà thêm phần mát mẻ, còn ban đêm thì có thể sản sinh ra được khí oxy giúp hút đi khí CO2 và tạo ra một môi trường sống được thông thoáng, từ đó mà chất lượng giấc ngủ cũng được nâng cao.

Cỏ Mẫu Tử- Cỏ Nhện

Cỏ nhện là một loài đã được chứng minh rằng có thể loại bỏ được khoảng 90% formaldehyde. Đây là một loại chất hóa học và chúng có khả năng gây ra ung thư thường được phát hiện trong các sản phẩm về gia dụng, có trong khói thuốc hay các chất bảo quản,…. Cũng giống nha đam thì loài cỏ nhện này sẽ hút khí CO2 có trong không khí vào buổi tối và nhả ra lượng khí oxy.  Loại cây này lại rất dễ trồng và còn có được khả năng hút các mùi ẩm mốc hay mùi hôi, mùi khói thuốc giúp cho chất lượng không khí trong phòng được cải thiện một cách đáng kể.

Trầu Bà

Đây là một loại cây nhả oxy vào ban đêm rất đỗi quen thuộc với đặc điểm phát triển rất nhanh chóng và mạnh mẽ. Bên cạnh đó, cây trầu bà còn được mệnh danh là loại cây cảnh có khả năng lọc không khí tốt nhất bởi những cuộc nghiên cứu. Loài cây này có thể hút được tất cả các chất độc gây hại cho con người như là benzene, trichloroethylene, fomandehit,… Ngoài ra thì trầu bà còn là loài cây có khả năng quang hợp ngược khi thực hiện quá trình hút khí CO2 và nhả khí oxy nên luôn được rất nhiều các gia đình lựa chọn trồng trong nhà.

Lưỡi Hổ

cay nha oxy vao ban dem

Cây Lưỡi Hổ là một loài cây có khả năng hấp thụ được rất nhiều loại khí độc có trong môi trường không khí và đặc biệt là có thể hút đi khói thuốc lá. Chúng có tác dụng làm sạch nguồn không khí một cách tuyệt vời. Cây Lưỡi Hổ còn có một cơ chế sinh học ngược lại so với những loại cây khác. Khi đặt cây Lưỡi Hổ trong phòng ngủ vào ban đêm thì chúng sẽ giúp bạn hút được khí cacbonic và nhả ra khí oxy. Như vậy sẽ góp phần giúp cho bầu không khí ở trong phòng ngủ của bạn được trong lành.

Trên đây là những loại cây nhả oxy vào ban đêm mà bạn có thể tham khảo để có thể áp dụng khi cần nhé. Mong rằng bạn đã có thể tự tay lựa chọn được những loại cây trồng giúp làm thanh lọc được đầu không khí trong ngôi nhà của bạn.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *