Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương: nên hay không?

Thành phố mới Bình Dương là dự án rất có tầm nhìn phát triển mang một đẳng cấp Quốc tế. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn là không biết có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương nên hay không? Bài viết hôm nay sẽ cung cấp đến cho mọi người một số thông tin tham khảo và giải đáp cho những thắc mắc này.

Những thực trạng hoạt động của thành phố mới Bình Dương và Có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương?

Những năm vừa qua, khi đi vào hoạt động, thì dự án này đã không thể nào đáp ứng được những kỳ vọng của xã hội. Ngoài những con đường lớn dẫn lối vào trong khu đô thị bề thế này, thì trung tâm thành phố vẫn còn rất vắng vẻ và thưa thớt người.

Tình trạng này vẫn xảy ra do thành phố được hình thành ngay sau cơn khủng hoảng bất động sản. Chính vì vậy mà phải chịu những hệ lụy nặng nề do cơn các khủng hoảng này để lại. Rất nhiều những dự án nhỏ hay các hạng mục của thành phố không được phát triển trong rất nhiều năm. Nhiều dãy nhà vắng chủ, không được cải tạo và có phần hơi xuống cấp.

Tuy nhiên, trong những khoảng hơn một năm trở lại đây, thành phố mới Bình Dương đã có một sự khởi sắc và trở mình, ngày càng đông các cư dân tới sinh sống. Các hoạt động trong khu đô thị cũng vì thế mà nhộn nhịp, sôi nổi hơn rất nhiều. Đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy một sự hồi sinh mạnh mẽ của dự án này. Vậy có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương không?

co nen mua dat o thanh pho moi binh duong

Lợi ích khi mua đất ở thành phố mới Bình Dương và có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương?

Khi mua đất tại thành phố mới Bình Dương, thì người dân sẽ được trải nghiệm rất nhiều lợi ích từ một thành phố hiện đại và được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng.

Thành phố mới Bình Dương có những cơ sở hạ tầng được đầu tư bài bản và quy mô. Điểm nổi bật nhất đó chính là hệ thống đường phố mang đậm dấu ấn của Bình Dương. Những con đường rộng rãi, sạch sẽ và khang trang với chất lượng sử dụng rất cao.

Ngoài ra, thành phố có quy mô vô cùng lớn, lên đến 1000 ha với nhiều các hạng mục khác nhau. Bao gồm trung tâm hành chính – chính trị tập thể;các công viên công nghệ kỹ thuật cao; trung tâm tài chính – ngân hàng – kế toán;các trung tâm hội nghị triển lãm quốc tế,các trường đại học; khu văn phòng cho thuê, nhà hàng, các khách sạn cao cấp; khu phục vụ cộng đồng cùng với các khu công trình hạ tầng kỹ thuật khác. Điều này giúp cho cư dân có thể dễ dàng và thuận tiện trong việc tham gia những hoạt động.

Dự án này đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư. Bởi lẽ họ đã nhìn thấy những cơ hội từ những dự án ở thành phố mới Bình Dương. Chính vì vậy, mặc dù có vẻ hoang vắng thế nhưng những căn nhà này ở đây hầu hết đều đã có chủ.

Khi sinh sống ở đây cư dân sẽ được tạo điều kiện trong việc phát triển kinh tế và giao thương. Bởi lẽ, các tuyến đường của thành phố này đều được thông suốt và nối liền với các trung tâm kinh tế của khu vực như thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, cảng nước sâu Thị Vải,…

Bên cạnh đó, vào năm 2019, Bình Dương đã gia nhập tổ chức WTC cho thấy vị thế bất động sản của mình tại Bình Dương đang tăng cao. Tương lai thành phố mới Bình Dương sẽ có khả năng sẽ trở thành trung tâm thương mại và tài chính mang đẳng cấp quốc tế.

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, khi những trung tâm thương mại của thành phố đi vào hoạt động thì nơi đây sẽ thu hút một lượng lớn lao động đến từ khắp nơi trên cả nước. Lúc này, nhu cầu nhà ở trong thành phố Bình Dương chắc chắn sẽ tăng lên. Vậy có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương không?

co nen mua dat o thanh pho moi binh duong

Hạn chế khi mua đất tại thành phố mới Bình Dương và có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương

Tuy được đầu tư lớn và mang nhiều những kỳ vọng bởi những lợi ích mà thành phố mới Bình Dương đem đến cho cư dân và khu vực. Tuy nhiên, thành phố này vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định khiến cho một vài người ngại ngần khi mua đất ở đây.

Giá trị bất động sản tại thành phố này cao hơn rất nhiều so với giá trị thực tế của nó. Giá đất thành phố mới Bình Dương gần như vượt qua khả năng tài chính của hầu hết mọi người dân trong vùng. Bởi lẽ, phần đông người dân sống ở Bình Dương đều là những công nhân, nhân viên có thu nhập nằm ở mức trung bình.

Kể cả những căn hộ nằm tại dự án nhà ở xã hội của chủ đầu tư Becamex thành phố mới Bình Dương cũng có một mức giá tương đối cao. Một căn hộ có diện tích khoảng 30m2  đã có giá rao bán khoảng 400 đến 450 triệu đồng.

Theo đó, sự heo hút và vắng vẻ ở thành phố cũng khiến cho một số cư dân khá ngần ngại dọn tới sinh sống mặc dù đã hoàn thành xong tất cả những thủ tục mua bán nhà đây.

co nen mua dat o thanh pho moi binh duong

Khu vực nhộn nhịp nhất của thành phố đó chính là khu trung tâm thành phố mới Bình Dương. Tuy nhiên, sự nhộn nhịp này chỉ đến vào ban ngày và những ngày làm việc trong tuần. Vào buổi tối và những ngày cuối tuần, thành phố khá vắng vẻ. Những con đường lớn hun hút cũng sẽ hạn chế xe cộ qua lại.

Kết luận

Trên đây đó là những chia sẻ cơ bản về thành phố mới Bình Dương để bạn đọc có thể tham khảo. Hy vọng, thông qua bài viết này, các bạn đã tìm thấy cho mình các thông tin hữu ích. Từ đó, tự có cái nhìn khái quát và và trả lời cho câu hỏi này “có nên mua đất ở thành phố mới Bình Dương hay không?”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *