Một số kinh nghiệm mua chung cư trả góp nên bỏ túi

Hiện nay, các hộ gia đình trẻ hoặc có thu nhập chưa ổn định thì việc mua nhà trả góp đang là xu hướng khá thịnh hành.Nhưng bạn đã biết cách mua như thế nào cho hợp lý và ổn thỏa nhất chưa? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những kinh nghiệm mua chung cư trả góp mà bạn nên bỏ túi khi cần nhé.

Mua chung cư trả góp được hiểu như thế nào?

kinh nghiem mua chung cu tra gop

Hiện nay việc mua nhà mà không cần trả trước 100% số tiền giá trị của căn hộ đó, tại thời điểm ký kết hợp đồng mua nhà thì các chủ đầu tư sẽ kết hợp cùng với một ngân hàng sẽ cho phép những người mua vay khoảng 50-70% giá trị của căn nhà bằng cách thế chấp tài sản; thì sẽ được gọi là mua nhà trả góp. Số tiền vay cả gốc lẫn lãi sẽ được trả dần theo năm tháng của  thời gian dùng để thanh toán cùng với một mức lãi suất do hai bên đã được thỏa thuận trước bao gồm người cho vay và người đi vay. 

Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn mua nhà thì khi thực hiện việc liên hệ với bên đại lý bán nhà, bạn sẽ được lựa chọn một gói vay để trả góp và sau đó bạn sẽ được làm việc cùng với ngân hàng bằng bảng hợp đồng. Khi đó chính ngân hàng sẽ là bên chi trả 100% giá trị của căn hộ đó cho bạn. Việc của bạn là phải trả cho ngân hàng số tiền mà bạn hiện có. Số tiền còn lại bạn sẽ được trả góp dần theo các mốc thời gian cho bên ngân hàng.

Một số kinh nghiệm khi mua căn hộ và chung cư trả góp

Cân nhắc các khoản tài chính dùng để trả góp

Đây là một trong những kinh nghiệm mua chung cư trả góp đầu tiên mà bạn cần nên chú ý. Nếu như bạn có  thu nhập hàng tháng thấp thì việc mà có thể trả góp cho ngân hàng hàng tháng sẽ khá khó khăn, thậm chí là nợ càng chất chồng thêm nợ. Vậy nên khi thực hiện việc mua nhà trả góp thì bạn cần có tối thiểu một số tiền là trên 30% giá trị của căn hộ bạn định mua. 

Chọn mua các căn hộ theo nhu cầu của mình

Nhà chung cư là một loại tài sản có giá trị vô cùng lớn, vì vậy mà chúng ta hãy lựa chọn các căn hộ phù hợp với nhu cầu cũng như là tài chính của bản thân và gia đình. Nếu như gia đình của bạn chỉ có 2 đến 3 người thì chúng ta nên lựa chọn những căn hộ có 1 phòng ngủ hoặc là 2 phòng ngủ cho thoải mái. Ngoài ra các căn hộ mà ở trên cùng 1 sàn cũng sẽ có các mức giá không giống nhau.

Thăm dò và nên so sánh giá

kinh nghiem mua chung cu tra gop

Đây là yếu tố khá quan trọng trong kinh nghiệm mua chung cư trả góp nhưng nhiều người đã bỏ qua nó. Ngoài việc xem xét giá mà chủ đầu tư đưa ra thì chúng ta cần nên thăm dò đối với các căn hộ lân cận như thế nào. Điều này giúp cho chúng ta không bị hớ đối với giá của chủ đầu tư, từ đó đưa ra được những mức giá mặc cả cho phù hợp. c

Nắm rõ các thông tin về dự án

Thông tin của dự án cũng là một trong những điều mà hầu hết ai cũng phải quan tâm. Nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bạn thực hiện mua trả góp căn hộ chung cư đó, đảm bảo được nó có uy tín hay không. Nếu như không may mắn dự án mà bạn quan tâm đang có những hành vi vi phạm pháp luật và có thể bị thu hồi đất thì nguy cơ cao là bạn bị mất tất cả. Vì thế mà hãy chọn ra được một dự án có độ pháp lý và giấy phép thật rõ ràng để mua nhé.

Tìm hiểu về các chính sách và những ngân hàng có hỗ trợ việc trả góp

Các chủ đầu tư thường sẽ hợp tác cùng với một vài ngân hàng để hỗ trợ tối đa cho những người thực hiện việc mua nhà một cách tốt nhất có thể. Bởi vậy mà một số ngân hàng sẽ  cho phép chúng ta mua trả góp chung cư với thời hạn khá lâu dài, có thể lên tới 10 hay 20 năm. Từ đó sẽ giúp chúng ta thoải mái hơn và đỡ bị áp lực hơn rất nhiều. Bnaj hãy tìm hiểu và cân nhắc điều này thật kỹ nhé. 

Nghiên cứu thật kỹ về các điều khoản trong hợp đồng

Hợp đồng mua bán là một trong những vấn đề đặc biệt quan trọng mà chúng ta cần phải chú ý đối với kinh nghiệm mua chung cư trả góp. Trong các bản hợp đồng sẽ có đầy đủ những điều khoản cùng với sự ràng buộc giữa hai bên thực hiện mua bán nên bạn cần phải xem xét thật kỹ trước khi ký kết đấy nhé.

Mong rằng với những kinh nghiệm mua chung cư trả góp đã được chia sẻ ở trên thì bạn đã có thể bỏ túi cho mình một số kinh nghiệm nhất định rồi đúng không nào. Hãy áp dụng nó khi cần thiết đi nhé. 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *