Quá trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát tại quận 7

Đường Huỳnh Tấn Phát tại quận 7 là tuyến đường có chiều dài khoảng 12,5km. Tuyến đường này bắt đầu từ chân cầu Tân Thuận và kết thúc tại bến phà Bình Khánh. Đây là đoạn đường giao thông rất quan trọng để kết nối khu vực Cần Giờ và Nhà Bè vào trong  trung tâm của quận 1. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về quá trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát này nhé. 

Thông tin sơ lược về con đường Huỳnh Tấn Phát tại Quận 7

nang cap duong huynh tan phat

Con đường Huỳnh Tấn Phát này đã được đặt theo tên của vị kiến trúc sư nổi tiếng Huỳnh Tấn Phát. Ông là một người đã tham gia vào cách mạng một cách tích cực, từng giữ rất nhiều các chức vụ quan trọng trong bộ máy nhà nước. Đồng thời, ông cũng chính là tác giả của lá cờ với hình ảnh nửa đỏ nửa xanh (Quốc kỳ của nước Cộng hòa Miền Nam Việt Nam thời bấy giờ).

Vào năm 1989 thì ông đã qua đời tại thành phố Hồ Chí Minh, thọ 75 tuổi. Vfa nhằm để tưởng nhớ đến những công lao to lớn mà ông đã đóng góp cho đất nước, tên của ông đã được dùng để đặt cho tên của một con đường quan trọng tại khu vực phía nam của thành phố Hồ Chí Minh. Con đường Huỳnh Tấn Phát này đi qua Quận 7 và Nhà Bè với tổng chiều dài là hơn 12,5km, cắt ngang rất nhiều dự án giao thông quan trọng khác như đường Nguyễn Văn Linh, cầu Tân Thuận 1, phà Bình Khánh hay cầu Phú Mỹ,…

Dự án lớn chi hơn 550 tỷ đồng để nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát

Đường Huỳnh Tấn Phát này được đánh giá là một cửa ngõ rất quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh với hướng ra phía Biển Đông cùng với tuyến đường quan trọng Nguyễn Hữu Thọ. Chính vì vậy mà lưu lượng của các phương tiện giao thông qua lại tại nơi đây luôn rất đông đúc và và có dấu hiệu ùn tắc nặng nề. Ngoài ra con đường Huỳnh Tấn Phát này còn bị ngập bất kể lúc nào cả khi trời mưa hay là trời nắng gây rất nhiều khó khăn cho việc đi lại của người dân

nang cap duong huynh tan phat

Hơn nửa, tình trạng bị ngập nước do triều cường lên gây những ảnh hưởng không nhỏ tới việc đi lại, mua bán của những người dân đang sinh sống tại hai bên đường gây ra rất nhiều bức xúc trong dư luận suốt thời gian qua. Giải pháp bắt buộc cần phải thực hiện ngay bây giờ là cần nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát ngay lập tức để có thể dứt điểm được những vấn ở đề trên. Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh đã đồng ý chi số tiền hơn 550 tỷ đồng được trích từ nguồn ngân sách để thực hiện dự án này trong giai đoạn từ 2018 đến 2021.

Hai giai đoạn thực hiện dự án

Giai đoạn 1 của dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát đã chi số tiền là 250 tỷ đồng  để thi công đoạn đường từ Trần Xuân Soạn trải dài đến cây cầu Phú Xuân với độ dài là 6,5km. Hệ thống cống rãnh thoát nước mới được nâng cấp có đường kính từ 800mm đến 2.000mm giúp tận dụng được hệ thống cống rãnh cũ để thực hiện thu nước. Đã được triển khai việc thi công ở năm 2017 và đã được hoàn thành vào năm 2018 vừa qua.

Giai đoạn 2 của dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát này sẽ được thi công từ đoạn đường cầu Phú Xuân đến bến phà Bình Khánh với độ dài khoảng 5km. Theo như kế hoạch thì các nhà thầu thi công sẽ lắp đặt một hệ thống thoát nước có đường kính tương tự như giai đoạn 1. Hoàn toàn xây mới và cải tạo các cửa xả để có thể thoát nước ra bên ngoài các rạch; nâng cao mặt đường lên từ 30- 40cm để phòng chống ngập lụt. Hiện tiến độ nâng cấp này đã được thực hiện và đạt khoảng 70%. 

Trong tương lai ko xa,  con đường Huỳnh Tấn Phát mà trước kia vẫn thường dù nắng hay mưa đều cũng sẽ ngập này sẽ được hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là một con đường vô cùng sạch đẹp, mang đến nhiều thay đổi tích cực cho những hộ dân sinh sống quanh hai bên đường. Lúc đó, lĩnh vực bất động sản tại đây lại có thể được gia tăng giá trị lên rất nhiều lần. Mong rằng dự án nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát này sẽ nhanh chonhs được hoàn thành trong tương lai một ngày không xa.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *