Trả lời cho câu hỏi nhà có 2 bếp có sao không như thế nào?

Trong mỗi gia đình thì không gian phòng bếp chính là khoảng không gian được đặc biệt lưu ý nhất. Bên cạnh đó là rất nhiều câu hỏi có liên quan như nhà có 2 bếp có sao không hay là 1 căn nhà có 2 bếp thì phong thủy có tốt không,… Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi ấy thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Lời giải đáp đến từ vị trí các nhà thiết kế nếu như 1 nhà có 2 bếp

nha co 2 bep cho sao khong

Theo như lời của các kiến trúc sư đã giải đáp như sau: bếp chính là một trong những khu vực sinh ra vượng khí cho ngôi nhà, phần nào đó giúp cho gia chủ có thể làm ăn được phát đạt. Vì vậy, nếu nhà có 2 bếp có sao không? Câu trả lời ở đây chắc chắn là không! Khi chúng ta tiến hành đặt bếp thì chỉ cần tuân thủ đúng theo các quy tắc về phong thủy và phần vị trí của bếp cần phải được đặt sao cho đúng hướng nhất thì sẽ không gây ra ảnh hưởng gì đến với sự bình an, sức khỏe và tài lộc của mọi thành viên ở trong gia đình gia chủ cả. 

Trong việc bố trí các không gian thiết kế biệt thự một cách truyền thống của người Việt, thì các gian bếp thường được bố trí ở phần phía sau hoặc là một vị trí khuất nào đó so với gian nhà chính là phòng khách hoặc là các phòng nghỉ của gia chủ. Cũng có thể là do chúng ta ở vùng nhiệt đới, người ta sợ việc nấu nướng sẽ để lại mùi, bám vào gây hôi hám cho nhà cửa. Mặt khác, người Việt Nam ta từ xưa luôn kín đáo trong các chuyện ăn uống, ngại việc có khách lạ đảo  mắt ngó vào trong gian bếp và buông lời đánh giá không tốt về chuyện ăn uống cũng như là vật chất ở trong nhà.

Vị trí hợp lý để đặt bếp

Trong phong thủy thì việc nhà có 2 bếp có sao không hay là ở trong nhà có đến 2 bếp và hoàn toàn không được ngược với hướng của ngôi nhà. Điều này nghĩa là tấm lưng của người nấu trong bếp phải quay lưng với hướng của ngôi nhà (hay còn gọi là hướng cửa chính). Đặc biệt, tuyệt đối tránh việc khi chúng ta mở cửa ra là sẽ nhìn thấy góc bếp.

Ngày nay, vị trí của các gian bếp không còn ở trong những “xó” nữa. Nếu như chúng ta coi phòng khách là một bộ mặt của gia đình thì góc bếp sẽ chính là trái tim của cả ngôi nhà. Vì lẽ đó mà căn bếp luôn được đặt tại một vị trí trung tâm, dành cho nó sự trang trọng và thuận tiện nhất có thể cho việc khai thác và sử dụng các vẻ đẹp về thẩm mỹ của nó. Các phòng bếp thường sẽ được kết hợp cùng với các phòng ăn và các bàn ăn. Chúng cần có được sự liên thông và kết nối liền kề với không gian sinh hoạt chung của cả gia đình. 

Đại đa số các gia đình đều quan tâm đến việc nhà có 2 bếp có sao không, nhưng bếp còn rất quan trọng ở yếu tố là các hướng ở trong phong thủy với chủ nhà. Vì vậy mà vị trí để đặt phòng bếp trong tổng thể của ngôi nhà và hướng của bếp chính luôn luôn được coi trọng và cân nhắc. 

nha co 2 bep cho sao khong

Vị trí của các gian bếp cũng cần phải ưu tiên về các yếu tố như chiếu sáng,độ thông thoáng và cả sự thuận tiện cho cho các hệ thống kỹ thuật như là điện, hệ thống thoát nước, máy móc,…Cần phải thiết kế và kê các căn bếp dựa vào bờ tường, bếp cần có được điểm tựa, có được chỗ dựa vững chắc bởi nếu như không có chỗ dựa thì điều này vô tình có thể mang lại nhiều điều không an toàn đối với gia đình sẽ không được ổn định, tinh thần bị giảm sút , tài lộc bị suy yếu. Đồng thời, chúng ta cũng không nên đặt các gian bếp bên cạnh cửa sổ. Góc bếp nên được đặt ở các vị trí phía trong cùng của ngôi nhà để có thể đảm bảo được sự yên lặng.

Thiết kế của những ngôi nhà có 2 bếp thì cần phải lưu ý những điều ở trong phong thủy. Bếp là Hỏa và nước là Thủy, hai yếu tố này từ lâu luôn xung khắc với nhau. Chính vì thế mà chúng ta không nên đặt các gian bếp tại vị trí gần với nước. Hạn chế đi các góc nhọn được chĩa thẳng vào bếp, nếu được thì không có càng tốt. Bởi theo các chuyên gia về phong thủy thì các góc nhọn sắc bén này sẽ gây ra rất nhiều các tổn thất và gây nguy hại. Đây dường như là một điều cấm kỵ trong gia bếp.

Mỗi căn bếp thực sự đều rất quan trọng trong mỗi gia đình. Nó là nơi có thể lưu giữ được ngọn lửa yêu thương của cả gia đình và cháy mãi trong tim của các thành viên. Mong rằng qua bài viết này thì bạn đã phần nào trả lời được cho câu hỏi nhà có 2 bếp có sao không rồi nhé.

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *