CÁC THÔNG TIN VỀ THÔNG GIÓ TỰ NHIÊN TRONG NHÀ Ở

Thông gió tự nhiên trong nhà ở vẫn luôn là các vấn đề nói về những mối quan tâm hàng đầu trong những việc xây dựng lên về các kiến trúc của các chủ nhà hiện nay. Điều đặc biệt, khi không gian của nhà ngày càng bị thu hẹp về mặt diện tích, đồng thời cũng có thể gặp những vấn đề như thiếu nắng, thiếu gió. Chính vì như vậy, thông gió tự nhiên được biết là những giải pháp thông gió ngay trong nhà ở và giúp cho việc góp phần nhằm nâng cao được chất lượng về mặt cuộc sống của con người. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu rõ ngay dưới bài viết này nhé.

Thông gió tự nhiên là gì

Thông gió tự nhiên có thể được hiểu là có những sự điều hướng chủ đích của những luồng không khí tự nhiên ở ngay xung quanh vào trong không gian nhà ở, chủ yếu điều này là để giúp kiểm soát được chất lượng của không khí, bằng các cách pha loãng cũng như thay thế nguồn không khí ô nhiễm và giúp cho  làm mát được ngôi nhà của bạn.

thong gio tu nhien trong nha o

Thông gió tự nhiên từ nguồn áp lực của gió

Thông gió tự nhiên từ nguồn áp lực của gió được biết là giải pháp mà nhiều gia đình áp dụng vào cuộc sống xây dựng nhà ở mang đến cho bạn những cảm giác thoáng mát quanh khuôn viên nhà ở của bạn. Khi có được kích thước của cửa hút và cửa thoát gió  bằng nhau, đồng thời có được không gian vị trí nằm ngang nhau và cho được lưu lượng cũng như tốc độ của nguồn thông gió trung bình.

Khi kích thước của loại cửa hút gió nhỏ hơn các loại cửa thoát gió và như vậy đồng thời các vị trí của loại cửa thoát gió còn cao hơn nguồn cửa hút sẽ làm  giúp cho lưu lượng và nguồn tốc độ của gió được tăng lên rất nhiều.

Vì vậy, đối với thông gió nguồn áp lực của gió được tiết kiệm và sử dụng hiệu quả tuy nhiên cũng gặp các vấn đề khó khăn về việc xây dựng lên nguồn không gian diện tích.

Những phương pháp về thông gió tự nhiên nhà ở

Thực tế ngay ở hiện nay, những công trình xây dựng nhà ở của các gia đình thường được sử dụng đến hai phương pháp thông gió được đánh giá phổ biến là: thông gió phương pháp  tự nhiên và thông gió phương pháp cưỡng bức.

Thông gió phương pháp tự nhiên

Đây chính là các cách làm cho nguồn không khí có thể được lưu chuyển từ phía bên ngoài vào phía bên trong không gian khu vực nhà ở với  một cách tự nhiên mà bạn không cần dùng đến các thiết bị về cơ khí, giống như là quạt.

Thông gió phương pháp cưỡng bức

Đây được biết là quá trình phương pháp thông gió với các thiết bị cơ khí nặng khác như: quạt, máy lạnh .. Tuy nhiên ở phương pháp này cũng sẽ  thường đi kèm với nguồn chi phí năng lượng cao và không bền vững.

Giải pháp về hiệu ứng của ống khói

Đối với giải pháp này thường được dùng cho các dự án nhà cao tầng về các tòa nhà phương pháp này cũng tận dụng được nguồn không khí lưu thông để đưa vào nhà gây áp lực vì vậy khí nóng sẽ được chuyển ở lên phía trên. Sự chênh lệch của cửa ra vào chênh lệch lớn thì gió sẽ càng mát hơn. Với hiệu ứng này sẽ có thể hút được các khí nóng ở trong nhà ra ngoài có thể ví dụ khi đặt ống khói ở không gian nhà bếp. Bạn nấu ăn thì các khí sẽ được đi theo ống khói và thoát ra ngoài như vậy không gian của bạn sẽ không bị ngột ngạt mà sẽ có cảm giác thoáng mát và tiện lợi hơn nữa.

Giải pháp về sử dụng giếng trời

Với sử dụng phương pháp này bạn sẽ cảm nhận được không gian mát mẻ cũng như có được không gian thoáng ví dụ đặt giếng trời khi bạn nấu bếp mùi đồ ăn sẽ theo khung giếng trời mà bay ra ngoài như vậy căn nhà của bạn sẽ không bị bay mùi đồ ăn có giếng trời cũng sẽ làm cho không gian nhà mát mẻ với luồng gió được đưa vào trong nhà.

thong gio tu nhien trong nha o

Một số yếu tố giúp tăng mức hiệu quả của việc thông gió tự nhiên

Có thể nói một số yếu tố nhằm giúp tăng lên được mức hiệu quả của việc thông gió tự nhiên như lựa chọn các vật liệu để xây dựng phù hợp. Khi có được những vật liệu xây dựng phù hợp và đặc biệt sẽ giúp tăng mức hiệu quả của việc thông gió cũng như có được những kết quả mang lại luồng không khí gió mát trong nhà ở.

Lựa chọn các loại cửa sổ sao cho phù hợp để có được nguồn gió thoáng mát đưa vào trong không gian nhà ở. Điều này có thể giúp cho các chủ nhà mang đến một không gian mới mẻ và đưa đến trong không gian thoáng mát.

Bố trí không gian cửa ra vào hợp lý khi bạn muốn thiết kế nhà ở bạn cũng nên quan tâm đến việc bố trí nhà ở cũng như bố trí không gian sao cho phù hợp và hợp lý giúp bạn lưu thông được nguồn không khí. Mang đến cho bạn những cảm giác mới mẻ thoáng mát. 

KẾT BÀI

Đây là toàn bộ thông tin về những việc cần biết về thông gió tự nhiên trong nhà ở bạn có thể tham khảo để hiểu và biết được những vấn đề cũng như hiểu được thông tin để áp dụng cho việc xây dựng nhà ở của bạn mang đến những không gian thoáng mát và tươi mới cho nhà ở với những thiết kế cũng như hiểu được trang thiết bị của bạn mang đến một không gian thoáng mát và mới mẻ trong không gian nhà ở của bạn.

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *