Những câu chuyện xoay quanh Thuận Kiều Plaza ban đêm

Thuận Kiều Plaza từ trước đến nay luôn được biết đến với những câu chuyện về tâm linh mà không thể nào lý giải được. Biểu tượng của Thuận Kiều là 3 tòa nhà (mà mọi người sinh sống tại nơi đây vẫn thường gọi là khu chung cư 3 cây nhang) đã ở đây gần 30 năm cùng với rất nhiều các giai thoại. Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về Thuận Kiều Plaza ban đêm để biết thêm nhiều điều lý thú nhé. 

Thuận Kiều- biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ vào đầu những năm 2000

thuan kieu plaza ban dem

Khoảng vài chục năm về trước, chuyện vui chơi và giải trí không được mấy thịnh hành như hiện tại bây giờ. Chính tại thời điểm ấy thì Thuận Kiều Plaza là cái tên mà rất đáng mơ ước được đặt chân đến đối với hàng loạt các bạn trẻ của Sài Gòn ngày ấy. 

Công trình này được xây dựng từ năm 1994 và đến năm 1999 thì hoàn thành. Thuận Kiều Plaza là một tổ hợp gồm có 3 toà tháp chọc trời nằm trên đường Hồng Bàng, ngay khu được xem là đất vàng của trung tâm Quận 5. Là một trong những công trình cao ốc nổi tiếng đầu tiên đã được xây dựng tại đây và từng được xem là một biểu tượng đặc biệt cho sự phát triển của Sài Gòn thời điểm ấy. Theo thiết kế thì công trình này gồm có 3 tòa tháp và mỗi tháp sẽ có 33 tầng với hàng trăm ngôi nhà ở và các phòng chức năng. Trong đó bao gồm các khu trung tâm thương mại, mua sắm và có đến  khoảng 648 căn hộ cho thuê cùng với rất nhiều các công trình tiện ích khác. 

Những lời đồn về Thuận Kiều Plaza ban đêm

Trái với những tham vọng thuở ban đầu là Thuận Kiều sẽ trở thành một trung tâm sầm uất giống như ở Hong Kong ngay trong lòng của Sài Gòn. Thế nhưng Thuận Kiều Plaza đã từ vị trí là khu cao ốc sang trọng và hiện đại nhất và cũng là vị trí đầu tiên của thành phố lúc ấy thì đã dần trở nên mài mòn và hoang phế, sau đó nhiều năm thì đã lụi tàn.

Xuyên suốt trong khoảng thời gian tồn tại của mình, tòa cao ốc này luôn bị thêu dệt nên hàng tá những câu chuyện về ma quái. Nhiều người thì nói rằng do 3 toà nhà chính có hình dạng giống với hình ảnh 3 cây nhang nên nơi này thường sẽ bị các vong hồn quấy phá, kẻ thì lại bảo đó là do có người đã yểm bùa xuống nền nhà của khu chung cư này. Có lẽ bởi vì vậy mà Thuận Kiều Plaza ban đêm sẽ trông càng thêm phần u ám.

Vụ cháy đã đặt dấu chấm hết cho Thuận Kiều 

Tại Thuận Kiều Plaza đã từng xảy ra hai vụ cháy khá lớn đó là vào năm 2004 và năm 2009.

Sáng ngày 27/12/2004, những cột khói đen xì bốc lên cao mịt mù từ tòa nhà trung tâm thương mại của Thuận Kiều Plaza. Ngọn lửa này ban đầu được xác định là đã bùng phát tại khu vực nhà bếp của một nhà hàng hải sản của Thuận Kiều ở tầng 2 và ngọn lửa đã nhanh chóng lan qua một số khu vực bên cạnh.

Cuối tháng 5/2009, một vụ cháy tương tự cũng đã xảy ra ngay tại góc bếp của một nhà hàng hải sản tại Thuận Kiều, may mắn rằng vụ cháy này không gây ra các thiệt hại lớn về người và tài sản. Nhưng cũng kể từ vụ cháy năm đó mà số lượng khách đến trung tâm ngày một ít dần rồi trở nên hoàn toàn vắng lặng. Số các hộ dân sinh sống tại đây cũng thưa thớt rồi ít đi dần. Hoạt động kinh doanh của Thuận Kiều ngày càng  ế ẩm và trở nên đìu hiu vì vắng khách.

Sự hồi sinh sau bao năm của Thuận Kiều Plaza

kể từ năm 2017, Thuận Kiều Plaza đã chính thức được chủ đầu tư mới xây sửa lại và được đổi tên mới thành The Garden Mall. Về cấu trúc thì các căn hộ của The Garden Mall vẫn được giữ nguyên mẫu như của Thuận Kiều Plaza và chỉ thay đổi về công năng gồm có 3 phân khu: trung tâm giải trí, không gian để tổ chức sự kiện và các căn hộ cho thuê.

thuan kieu plaza ban dem

Các khu trung tâm thương mại có độ rộng lên đến 30.000 m2 với đầy đủ các loại tiện ích và dịch vụ khá là đa dạng, còn khu căn hộ với 3 tòa tháp cao đến 33 tầng với 648 căn hộ được thay một màu áo mới đó là màu xanh vô cùng mới mẻ. Thuận Kiều bây giờ đã thay đổi và không còn là 3 cây nhang như lúc trước nửa. 

Những giai thoại về Thuận Kiều Plaza chưa bao giờ là câu chuyện hết hot cả. Chúng vẫn được lưu truyền bằng miệng trong đời sống hằng ngày. Thế nhưng dẫu sao thì đó cũng chỉ là những lời đồn thổi không đúng sự thật, được thêu dệt nên từ trí tưởng tượng phong phú của con người mà thôi.  Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ có một cái nhìn khác về hình ảnh Thuận Kiều Plaza ban đêm và nó sẽ chẳng còn đáng sợ một tí nào nữa đúng không nào?

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *