Chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền ? 

Nhiều hộ gia đình, đặc biệt là ở các tỉnh thành, thường lựa chọn xây dựng nhà vệ sinh tự hoại để tăng diện tích sử dụng cho ngôi nhà cũng như đảm bảo tính riêng tư và thoải mái cho các thành viên. Vậy chi phí để xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền ? Biết được nhu cầu cũng như mong muốn, nỗi lo lắng của bạn, thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để bạn đọc cùng tham khảo nhé!

Các yếu tố quyết định giá xây nhà vệ sinh tự hoại

Sẽ không có một mức giá cụ thể nào khi xây nhà vệ sinh cho tất cả các loại nhà vệ sinh. Bởi khi xây dựng chúng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như kích thước, thiết kế, chất liệu,…

Nhu cầu về kiểu, kích thước của nhà vệ sinh 

Nhà vệ sinh hiện đại, thoáng và tiện nghi sẽ có chi phí xây dựng cao hơn, bởi vì tốn thời gian hơn và cần nhiều công nhân hơn khi bạn muốn hoàn thành đúng hạn. Nguyên vật liệu (gạch, đá, xi măng,…) cho phần xây dựng nhiều hơn giá xây nhà vệ sinh nhỏ, ít cầu kì.

xay nha ve sinh tu hoai het bao nhieu tien

Chi phí cho đội ngũ thợ xây

Sau khi lựa chọn được thiết kế ưng ý, thì yếu tố tiếp theo quyết định đến giá xây nhà vệ sinh tự hoại của bạn là chi phí cho đội ngũ thợ xây.

Mỗi người, mỗi hộ gia đình đều có nhu cầu xây dựng kích thước của nhà vệ sinh và khả năng tài chính khác nhau. 

Đối với kiểu nhà vệ sinh bình dân, không cầu kì mà vẫn tiện nghi đầy đủ thì chi phi để thuê thợ theo giá thị trường giao động hiện nay khoảng 350.000đ-500.000đ/người/ngày và thường thường một nhà vệ sinh như vậy cần khoảng 3-4 người làm sẽ hoàn thành trong khoảng 4-7 ngày (gồm 1 ngày làm móng và các ngày sau hoàn thiện xây dựng và lắp đặt).

Với mức giá như trên thì chi phi này hết khoảng 8.5triệu đồng. 

Bể tự hoại 

Bể tự hoại hay còn được gọi là bể phốt. Đây là bộ phận bắt buộc phải có trong việc xử lí chất thải từ nhà vệ sinh tự hoại. Nếu nhà vệ sinh dùng cho già đình thì kích thước chỉ cần từ 2-3 khối. Chi phí cho bể tự hoại còn phụ thuộc bạn chọn loại đắt hay rẻ, chất liệu mà có giá giao động khoảng 6-15triệu 

Lưu ý cho bạn là không nên mua rẻ quá cũng như đắt quá vì ‘’Tiền nào của nấy’’ đối với nhà vệ sinh bình dân mình cũng nên cân đối tài chính để có lựa chọn phù hợp.

xay nha ve sinh tu hoai het bao nhieu tien

Bồn cầu 

Nói về bồn cầu thì thị trường hiện nay nhiều vô số kể cho bạn lựa chọn để phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như khả năng tài chính của bạn. Nhìn chung là, bồn cầu hiện nay có khá nhiều mức giá giao động trong khoảng từ 2triệu đến cả trục triệu đồng thậm trí là cao hơn.

xay nha ve sinh tu hoai het bao nhieu tien

Các thiết bị khác bên trong 

Gương, nước, điện, ánh sáng,… là những thứ không thể thiếu trong nhà vệ sinh tự hoại. Những thiết bị này bạn có thể ra tiệm hỏi để lắp đặt với mức giá phát sinh cũng không quá cao. 

Gạch ốp nhà vệ sinh 

Để nhà vệ sinh, đẹp và sạch sẽ hơn cũng như bền hơn thì gạch ốp là không thể thiếu. Hiện này vì giá cả, tri phí cho việc ốp gạch nhà vệ sinh không quá cao nên việc này phù hợp với hầu hết tất cả mọi nguời. 

xay nha ve sinh tu hoai het bao nhieu tien

Do từng nhu cầu về hoa văn, cũng như tài chính và mục địch sử dụng mà gạch ốp nhà vệ sinh có mức giá khoảng 100.000đ-500.000đ/m vuông.

Vật liệu xây dựng

Để xây nên một công trình nào đó thì chắc chắn phải dùng đến xi măng, gạch, cát,…. để xây dựng đúng không ? Và xây nhà vệ sinh tự hoại cũng không ngoại lệ. Bạn hoàn toàn có thể tính toán và bóc tách được chi phí cho việc xây dựng nhà vệ sinh tự hoại vì chi phí cũng khá rẻ. 

Nếu chỉ cần vật liệu cho xây nhà vệ sinh vừa phải chưa tính nền nhà vệ sinh, bể phốt, trần nhà thì giá sẽ khoảng 4-6triệu đồng.

Cửa nhà vệ sinh tự hoại

Mẫu cửa hiện nay đa dạng từ chất liệu, kiểu dáng cũng như mẫu mã mà có giá từ khoảng 700-vài triệu đồng.

Trước khi thi công bên xây dựng sẽ gửi cho bạn bảng báo giá phù hợp với tiêu chí mà bạn đã đề ra. Nếu giá hợp lí bạn hoàn toàn có thể bàn giao cho thợ còn nếu không thì bạn có thể đi tham khảo các đơn vị khác rẻ hơn phù hợp với tài chính của mình.

Trung bình thì nhà vệ sinh sẽ có giá giao động như sau:

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn bình thường : 10-20triệu;

Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn tiêu chuẩn cao : >40triệu;

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ, tiêu chuẩn cao : 20-30triệu;

Nhà vệ sinh diện tích lớn, tiêu chuẩn bình thường : 20-25triệu ;

Mẹo cho bạn chọn đơn vị xây nhà vệ sinh tự hoại giá rẻ mà đảm bảo chất lượng.

Có 2 yếu tố để cho bạn biết được khi chọn đơn vị xây dựng nhà vệ sinh giá rẻ mà đảm bảo chất lượng đó là :

Trình độ đội ngũ : Chất lượng công trình được quyết định bằng bàn tay của những người thợ xây dựng và kỹ sư xây dựng. Bạn có thể quan sát qua những chi tiết nhỏ để thấy được thái độ và tinh thần trách nhiệm của họ đối với công trình của bạn.

xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm: Xác định kinh nghiệm của một nhà thầu khá đơn giản bạn chỉ cần quan sát về thâm niên làm việc, với những thành quả của các dự án cũ cũng như cách xử lí khi có vấn đề phát sinh. 

Lời kết

Trên đây là tất cả những giải đáp của bạn cho việc xây nhà vệ sinh tự hoại hết bao nhiêu tiền? Hy vọng những thông tin trên giúp bạn giải quyết được vấn đề tài chính trong việc xây dựng nhà vệ sinh cũng như cách chọn đơn vị xây dựng cho phù hợp. Chúc các bạn thành công!

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *