Giải đáp: Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Để đạt được điểm tối ưu khi đặt bếp, hướng bếp phù bạn sẽ cần quan tâm đến việc xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng, hướng nhà… Dưới đây chúng tôi có vài gợi ý.

Trong thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt với xu hướng phát triển nhà ống lồng như ở Việt Nam hiện nay. Căn bếp trong nhà được lựa chọn làm điểm nhấn đã trở thành nhu cầu thực tế. Căn bếp cũng thể hiện tương đối rõ nét về phong cách sống của cả gia đình, và tài quán xuyến công việc của người đứng bếp. 

Khu vực bếp đảm bảo các yếu tổ để là nơi cả gia đình sum họp, tạo không khí ấm cúng trong sinh hoạt gia đình. 

Bếp – Vị trí của bếp trong căn nhà bạn. Luật phong thuỷ xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? 

Khi thiết kế, sắp xếp khu vực bếp, nhất là trong các ngôi nhà phố hiện đại, thì bếp luôn có vai trò quan trọng. Theo khoa học phong thuỷ, căn bếp trong nhà sẽ quyết định đến sự án thịnh, tài lộc, hạnh phúc của gia đình. Sức khoẻ và sự nghiệp của gia đình cũng phụ thuộc nhiều vào vị trí và hướng bếp. Nhà bếp theo phong thuỷ còn có chức năng giải trừ, đốt cháy những điềm rủi ro, luồng khí xấu trong nhà. Vậy nên khi đặt bếp và xác định hướng bếp, nếu ở hướng tốt, sẽ thiêu rụi hết phúc lộc và an thịnh của gia đình. 

Về thuộc tính âm dương trong ngôi nhà, tuyệt đối không đặt bếp ở gần nhà vệ sinh, hoặc đường đi hay đối diện cửa. Nếu có không gian, bếp nên có thể được nhìn thấy từ cửa sổ, có không gian thông thoáng. Tránh để bếp được nhìn thấy trực tiếp từ phòng khách của gia đình bạn.

xem huong bep theo tuoi vo hay chong

Hướng của bếp là hướng nào?

Để xác định hướng của căn bếp, có nhiều cách để chọn lựa ra một hướng tốt. Nhưng trước nhất cần xác định được hướng nào là hướng của bếp. 

Theo cách xác định truyền lại, chúng ta chỉ xác định hướng của các loại bếp có lửa. Vì bếp từ không có lửa, không được gọi là táo vị nên không được tính. 

Đối với bếp cửa lò, đun bằng củi. Hướng của bếp là hướng ngược lại với hướng người dùng bếp đút củi vào lò. Tức hướng nhìn từ trong bếp ra theo cửa lò. 

Đối với với ga, hướng của bếp ga là hướng ngược lại với người dùng bếp. Tức hướng của lưng người nấu bếp. 

Như vậy chúng ta có thể dễ dàng xác định hướng bếp theo nguyên tắc: Hướng của bếp là ngược với hướng nhìn của người nấu bếp.

Nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Một trong những lưu ý khi đặt hướng bếp là dựa vào tuổi của những thành viên trong gia đình. Trên nguyên tắc thuyết âm dương ngũ hành, hướng bếp sẽ phụ thuộc và tuổi của chủ nhà. Vậy nên xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? 

Trong trường hợp gia đình có vợ, có chồng, chủ nhà được xác định là người nam. Như vậy hướng bếp nên được đặt theo tuổi của người chồng.

Trong trường hợp căn nhà chỉ phục vụ cho người phụ nữ, chủ nghĩa độc thân, hướng bếp sẽ được đặt theo tuổi người nữ. Người có thẩm quyền quyết định cao hơn trong căn nhà. 

Trường hợp bếp đặt ở cơ quan làm việc, hướng bếp được đặt theo người làm chủ cơ quan, có thể là vợ hoặc chồng. 

Lưu ý tránh việc mượn tuổi để xem hướng bếp. Khi đó sẽ không đúng mục đích và nguyên tắc phong thuỷ trong việc xác định hướng bếp. 

xem huong bep theo tuoi vo hay chong

Một số lựa chọn khác khi xác định hướng bếp

Đặt hướng bếp theo hướng nhà

xem huong bep theo tuoi vo hay chong

Dựa trên hướng nhà, gia chủ có thể xác định vị trí, hướng bếp phù hợp để mang lại vận khí tốt cho gia đình.

Đối với nhà hướng đông, hướng bếp phù hợp sẽ là: Đông Nam, Đông, Bắc và Nam. Trong đó, hướng Đông Nam được xem là tốt nhất. Mang lại nhiều may mắn cho công việc và tài lộc. 

Đối với nhà hướng Đông Nam, đặt hướng bếp ở hướng Tây, sẽ giúp tránh những điều không may. Gạt bỏ nhiều rủi ro trong cuộc sống. Trường hợp này tránh đặt bếp hướng Tây Bắc, vì có thế mang đến những điều rủi ro. 

Nhà ở hướng Đông Bắc nên đặt hướng bếp ở Bắc, Đông, Đông Nam, Nam. Trong đó, hướng Đông Nam sẽ hút về nhà nhiều tài lộc cho gia chủ. 

Nhà ở hướng Tây được xem là hướng tốt. Vì vậy có nhiều sự lựa chọn để đặt hướng bếp. Tốt nhất nên lựa chọn là hướng Tây bắc, Tây Nam và đông bắc.

Một số lưu ý khác khi sắp đặt nhà bếp

  • Không đặt máy giặt trong không gian nhà bếp: Đây được xem là điều tối kị trong phong thuỷ nhà bếp. Máy giặt thuộc hành Thuỷ, khác với bếp thuộc hành Hoả. Điều này gây tác động tiêu cực đến tài lộc gia chủ.
  • Không đặt bếp gần tủ lạnh: Về tính logic trang thiết bị, tủ lạnh là sản phẩm điện tử. Đặt gần bếp có nhiệt độ cao, sẽ dễ gây hỏng thiết bị. Nguy hiểm hơn là gây cháy nổ. Về phong thủ, tủ lạnh thuộc hành Kim, bếp là hành Hoả, Kim khắc hoả sẽ gây gia đình thường xuyên xung đợt, bất ổn. 
  • Hướng bếp không đặt trùng hướng nhà. Quan niệm phong thủ Á Đông cho rằng trường hợp này sẽ dẫn khí từ ngoài xông thẳng vào bếp. Ảnh hưởng đến tài sản. Khiến gia đình không thuận lợi cho công danh, sự nghiệp.
  • Nhà bếp ngăn nắp và sạch sẽ: Một điều hẳn nhiên và quan trọng cho gia đình là không gian bếp sạch sẽ, ngăn nắp. Vừa là nơi sinh hoạt chung của gia đình, vừa là nơi đảm bảo nguồn sống chung cho cả nhà. Bếp cần đảm bảo vệ sinh. Mặc khác, yếu tố giữ gìn tài lộc và may mắn của ngôi nhà chính là luôn giữ phòng bếp được sạch sẽ và ngăn nắp. 

Hướng nhà bếp là một vấn đề quan trọng và có ảnh hưởng lớn đến tài lộc và may mắn của gia đình. Chúng tôi hy vọng qua bài viết trên anh/chị sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích và làm rõ cách lựa chọn xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng. 

 

 

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *